Viettel Post bất ngờ tung ứng dụng gọi xe Mygo, lấn sân vào thị trường của Grap, Bee, Goviet

Động thái mới đây của Viettel Post cho thấy tham vọng thực sự muốn trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Vào ngày 12/6, trên trang Viettel Post chính thức đăng tin tuyển dụng tài xế cho MyGo – ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến. Đây cũng là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Viettel, chính thức gia nhập thị trường gọi xe trực tuyến “đầy béo bở”. Nhưng, đứng trước những ông lớn như: Grap, Go Viet, Bee, Fastgo,…thì câu chuyện thành công của MyGo vẫn đang được bỏ ngỏ.

Ứng dụng gọi xe Mygo chính thức chào sân đặt xe công nghệ
Ứng dụng gọi xe Mygo chính thức chào sân đặt xe công nghệ

Ứng dụng gọi xe Mygo – lần chào sân ấn tượng

Đã chơi là phải chơi lớn, khi đăng tin tuyển dụng tài xế trên trang Viettel Post, nhiều người cũng sửng sốt và ngỡ ngàng vì những ưu đãi hấp dẫn mà công ty này đưa ra. Đầu tiên là mỗi tài xế sẽ được tặng ngay 1 triệu đồng vào tài khoản nếu như đăng ký trở thành tài xế công nghệ tại MyGo. Thứ hai, Viettel tạo điều kiện cho tài xế được ký hợp đồng chính thức và đảm bảo lượng công việc ổn định. Thứ ba, đặt ra mức thu nhập hấp dẫn lên đến 95% mỗi cuốc xe – đây là mức phần trăm thu nhập khủng mà đối thủ của MyGo không có được. Chưa hết, khi tài xế sử dụng App MyGo sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn dung lượng 3G/ 4G. Với những tài xế thì đây quả là một cơ hội việc làm hấp dẫn và có thể thấy, lần chào sân này của MyGo đã thực sự gây được ấn tượng với nhiều người. Và với những “ông lớn” trong ngành như Grap, Go Viet, Bee,…chắc hẳn cũng đang rất hoang mang.

Theo một nguồn tin nội bộ cho hay, Viettel Post sẽ đồng loạt cung cấp dịch vụ gọi xe MyGo trên cả 63 tỉnh thành toàn quốc chứ không phải chỉ ở thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Lại là một cú sốc với đối thủ bởi lẽ việc phổ biến ứng dụng này trên tất cả các tỉnh thành là một việc không hề dễ dàng, bằng chứng là đến nay, chưa có một công ty công nghệ nào có thể làm được điều đó, ngay cả một “kẻ dẫn đầu” như Grap cũng chưa thể thực hiện được trong 6 năm qua. Hãy cứ chờ xem, Viettel Post sẽ làm như thế nào?

Theo thống kê, chỉ trong vòng hơn 2 ngày xuất hiện trên Google Play và 1 ngày trên cửa hàng của Apple thì App MyGo đã có hơn 33.000 lượt tải về và trên một số khu vực thành phố đã có những cuốc xe đầu tiên được thực hiện. Mặc dù theo thông báo thì đến ngày 1/7, ứng dụng này mới chính thức đi vào hoạt động nhưng tại thời điểm hiện tại, nó đang có những tín hiệu hết sức khả quan.

Ứng dụng gọi xe Mygo nhận được quan tâm lớn từ cộng đồng
Ứng dụng gọi xe Mygo nhận được quan tâm lớn từ cộng đồng

Hiện thực hóa giấc mơ với ứng dụng gọi xe Mygo

Vào ngày lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viettel Post hồi tháng 7/2017, Tổng Giám Đốc Viettel Trần Trung Hưng đã từng chia sẻ về định hướng phát triển của Viettel Post trong tương lai là trở thành công ty công nghệ bưu chính hàng đầu Việt Nam. Trong năm 2018, Công ty TNHH một thành viên Công nghệ Bưu chính Viettel (ViettelPost Technology) được thành lập để khai thác triệt để các yếu tố về công nghệ, tạo ra một Hệ sinh thái cho toàn doanh nghiệp. Và lần chào sân của MyGo chính là câu trả lời đanh thép, Viettel đang phát triển nhanh và đúng với định hướng và chiến lược đã được đặt ra từ trước. Các nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ rằng, ứng dụng này được thiết kế bởi chính đội ngũ của Viettel Post Technology và họ còn hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị khác trong tương lai.

Viettel tham vọng lớn trong lĩnh vực công nghệ
Viettel tham vọng lớn trong lĩnh vực công nghệ

Thế nhưng….Liệu đây có phải bước đi liều lĩnh?

Những thách thức có thể nhìn thấy của Viettel Post khi tung ra ứng dụng gọi xe MyGo:

– Khâu tuyển chọn tài xế cần cẩn trọng để có được đội ngũ nhân sự tốt nhất.

– Mức giá trên ứng dụng MyGo cho thấy nó đang cao hơn nhiều so với Grap, Bee, Go Viet,…Đây là điều mà rất nhiều khách hàng cũng như tài xe lo ngại.

– Ứng dụng chưa được tối ưu nhiều chức năng như: chọn tài xế, lỗi đăng ký tài khoản, thiếu thông tin cự ly chuyến đi,…

Và nếu hỏi rằng bước đi này của Viettel Post có liều lĩnh hay không? Có chứ! Chắc chắn đây là bước đi liều lĩnh! Nhưng trên hết, Viettel đang thể hiện được cái tầm trong lối suy nghĩ và tư duy chiến lược. Viettel muốn dùng chính năng lực của người Việt, sản xuất ra những sản phẩm cho người Việt, muốn nâng cao giá trị thương hiệu Việt. Và trên hết là họ muốn tạo ra một Hệ Sinh Thái, tích hợp nhiều giá trị, nhiều ứng dụng để thuận tiện nhất cho khách hàng. 

Ứng dụng Mygo chắc chắn sẽ gặp nhiều thách thức trước các đối thủ lớn
Ứng dụng Mygo chắc chắn sẽ gặp nhiều thách thức trước các đối thủ lớn

Lợi thế nào cho MyGo

Đứng trước vô vàn những khó khăn đến từ thị trường và đối thủ cạnh tranh nhưng nhiều người vẫn tin rằng MyGo sẽ thành công và vươn lên dẫn đầu trong thị trường gọi xe trực tuyến. Vậy, đâu là lợi thế cho MyGo trong cuộc đua này?

Thứ nhất, chắc chắn phải kể đến là sự hậu thuẫn của công ty Viettel Post và tập đoàn Viettel về nguồn lực tài chính, nhân sự,…

Thứ hai, Viettel có cả một Hệ Sinh Thái đa dạng. Khi tích hợp với các ứng dụng như Viettel Pay hoặc các chương trình giảm giá, khuyến mãi thì chắc hẳn Viettel sẽ có được lượng khách hàng khổng lồ.

Thứ 3, Viettel có nguồn dữ liệu khách hàng cực lớn, sở hữu số lượng thuê bao lớn nhất Việt Nam. Đây là một trong những lợi thế đặc biệt mà những đối thủ cạnh tranh không có được.

Thứ 4, theo tìm hiểu thì ứng dụng gọi xe MyGo bao gồm 4 ứng dụng: gọi xe máy, ô tô, giao hàng và vận chuyển bằng xe tải. Nó cũng sẽ đồng thời được triển khai tại những tỉnh thành nhỏ. Yếu tố phủ sóng rộng rãi và xuất hiện dày đặc tạo nên lợi thế cạnh tranh riêng biệt cho MyGo.

Mygo vẫn có những lợi thế riêng nhờ dịch vụ đa dạng
Mygo vẫn có những lợi thế riêng nhờ dịch vụ đa dạng

Nhưng rõ ràng, như thế là chưa đủ để MyGo “vượt mặt” Grap, Bee hay Go Viet để vươn lên dẫn đầu. Tin rằng trong tương lai, Viettel Post sẽ có nhiều chiến lược hấp dẫn hơn để MyGo thực sự phát triển đúng với tầm nhìn và định hướng của nó.

1 Response

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now