5 thành tố của Marketing mà bất cứ ai cũng nên biết

Lĩnh vực Marketing khá rộng và gồm nhiều mảng khác nhau khiến nhiều người cảm thấy mơ hồ. Nhưng thực sự, nó không mơ hồ chút nào nếu như bạn thực sự tìm hiểu về nó. Khi tìm hiểu rồi, bạn sẽ thấy, có 5 thành tố của Marketing. Và muốn làm Marketing, bạn nhất định phải biết và hiểu về những thành tố này.

1. Brand team – chăm sóc thương hiệu

Người làm Brand team phải có đầu óc và logic tốt để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Thông qua các chương trình truyền thông, họ truyền tải những thông điệp, mong muốn của doanh nghiệp để khiến khách hàng yêu sản phẩm, yêu thương hiệu. Tóm lại, họ là người quản lý, chăm sóc tất cả các yếu tố liên quan đến thương hiệu, từ định vị đến nhận diện, truyền thông. Khi làm Marketing, bạn cần chú ý đến thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp. Nó là sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, đồ họa, thiết kế, nhận diện thương hiệu. Nói cách khác, làm brand team là “làm bóng” bộ mặt cho doanh nghiệp.

Thương hiệu là thành tố đầu tiên của marketing2. Research Agency là một thành tố của Marketing

Research là người thu thập thông tin, dữ liệu về thị trường, khách hàng, đối thủ. Từ đó, họ tiến hành phân tích, đánh giá để doanh nghiệp đưa ra được những chiến lược, phương hướng phát triển phù hợp nhất. Người làm công tác Research được coi là “người hùng thầm lặng” trong doanh nghiệp vì họ tạo ra yếu tố nền tảng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Công việc nghiên cứu rất quan trọng trong marketing. Vì đây là nền tảng để đưa ra mọi quyết định trong phương hướng của doanh nghiệp.

3. Creative Agency

Họ là những kẻ “buôn” ý tưởng, truyền đạt những nội dung mà doanh nghiệp muốn nói thành các sản phẩm truyền thông có tác dụng giáo dục, giải trí và kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Creative được coi là “cánh tay nối dài” của doanh nghiệp, phụ trách việc sáng tạo, truyền ý tưởng để đạt được những mục tiêu về doanh số, thị phần.

Creative Agency là người sáng tạo trong marketing4. Trade Marketing

Hiện thân của Trade Marketing phải kể đến là những PB, PG tại các điểm bán. Họ có nhiệm vụ là thuyết phục khách hàng ngay tại thời điểm đó để họ mua sản phẩm của doanh nghiệp. Trade Marketing là những người quyết định trực tiếp đến hiệu quả của chiến lược phân phối, hội chợ, triển lãm, giảm giá,…Họ phải có tinh thần chiến đấu cực cao để mang lại doanh số cho công ty.

5. Digital Marketing là thành tố Marketing quan trọng nhất hiện nay

Đây có lẽ là một trong những cụm từ rất Hot trong thời gian vừa qua. Digital Marketing thực hiện công việc là giải quyết những vấn đề marketing thông qua những chiến lược, công cụ trong môi trường số. Hiện nay, digital marketing được chia thành các mảng sau: Quảng cáo (Ads), Search Marketing và Content. 3 mảng này phải kết hợp nhuần nhuyễn với nhau thì mới đạt được hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì digital marketing càng được chú ý nhiều hơn. Các phương pháp, công cụ marketing truyền thống ngày càng trở nên lỗi thời và không hiệu quả với một số dòng sản phẩm. Trong khi đó, digital marketing lại đáp ứng được nhiều kỳ vọng của khách hàng và nhà sản xuất.

Thời đại ngày nay không thể thiếu Digital MarketingCác thành tố của Marketing góp phần làm cho việc thực hiện dễ dàng hơn. Nắm vững những điều này, bạn chắc chắn sẽ thấy hứng thú hơn với Marketing đấy!

2 Responses

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now