7 Điểm Quan Trọng Nhất Trong Tối Ưu Website Để Lên Top Google

Trong năm 2019, sự bùng nổ của quảng cáo Facebook và các sàn thương mại điện tử khiến cho nhiều người nhầm tưởng rằng đây là 2 kênh bán hàng chủ yếu. Tuy nhiên, Google vẫn sừng sững ở đó. Việc SEO và quảng cáo trên Google sẽ là “đích nhắm” của rất nhiều doanh nghiệp. Vậy, nếu các doanh nghiệp đều đổ dồn vào SEO trên Google thì yếu tố nào sẽ giúp website của bạn lên Top Google? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tối ưu website trong bài viết dưới đây.

1. Nội dung là Vua

“Content is King” vẫn là một trong những cụm từ thường được nhắc đến nhiều nhất trong Marketing. Nội dung, hình ảnh của bài viết, website sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để kéo người đọc ở lại cùng với bạn. Có một câu nói rất hay rằng: “Nếu như khách hàng yêu thích bạn thì Google cũng sẽ yêu thích bạn”. Hãy thử tưởng tượng, nếu như khách hàng vào trang web của bạn và thoát ra ngay sau đó vài giây thì sao? Google sẽ đánh giá trang web của bạn không có gì đặc sắc, hấp dẫn cả. Và đương nhiên, thứ hạng cũng sẽ thấp. Nhưng ngược lại, nếu như khách hàng ở lại lâu trên website, đọc nhiều bài viết, thông tin của bạn thì đây sẽ là một trong những điểm cộng rất lớn.

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong Website

2. Từ khóa SEO để tối ưu website

Việc lựa chọn, phân tích, nghiên cứu từ khóa trước khi SEO bài viết hoặc website là vô cùng quan trọng. Chọn từ khóa thế nào cho hợp lý? Nếu như bạn chọn một từ khóa không có ai tìm kiếm hoặc lượt tìm kiếm rất thấp thì bạn có thể lên Top được. Nhưng điều này không có ý nghĩa gì cả. Vì không hề có khách hàng tìm kiếm thì bạn SEO để làm gì? Nhưng nếu bạn chọn một từ khóa có lượt cạnh tranh quá cao thì sẽ rất khó và rất lâu để bạn thắng được những đối thủ lớn. Chúng tôi gợi ý cho bạn hai công cụ nghiên cứu từ khóa khá chính xác là:

https://keywordtool.io/

https://ads.google.com

3. Title và Description

Đây là phần hiển thị trực tiếp trên Google khi người đọc Search từ khóa. Điều ấy có nghĩa là nếu như bạn có thể thu hút được khách hàng ngay ở trong bước này thì bạn đã thành công một nửa rồi. Thông thường, một title hiển thị của google sẽ không dài quá 65 ký tự và một description sẽ không dài quá 250 ký tự. Nếu dài quá thì sao? Đơn giản là google sẽ không hiển thị tối đa được và người đọc sẽ không đọc được hết phần nội dung bạn truyền đạt. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những website có thể lên Top Google đều làm phần này rất tốt. Đọc thấy hay và hấp dẫn ngay từ phần tiêu đề.

Tối ưu thẻ title và description4. Tối ưu Alt ảnh để tối ưu website

Google không thể đọc được hình ảnh nhưng nó có thể đọc được phần mô tả ảnh (Alt). Đây là lý do tại sao bạn không được quên Alt Ảnh khi chèn ảnh vào bài viết. Đừng quên, phần đặt tên ảnh trong máy cũng cực kỳ quan trọng nhé. Hãy đặt tên ảnh có chứa từ khóa thay vì đặt tên kiểu “anh-1” “anh-2” nhé!

5. Anchor text

Anchor text là đoạn văn bản có chứa liên kết dẫn link sang một trang nội dung khác. Điều này có ý nghĩa là khách hàng có thể ở lại với website của bạn lâu hơn. Nhưng lưu ý rằng, bạn phải đưa liên kết tới những nội dung liên quan đến văn bản hoặc nội dung bài viết. Nếu như với một nội dung không liên quan thì khách hàng sẽ không để ý.

Kỹ thuật đặt Anchor text6. Phân bổ nội dung và từ khóa

Những bài viết có nội dung ngắn dưới 600 từ sẽ khó có thể lên Top Google được. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng những bài dài hơn 1000 từ. Trong phần nội dung này nên có những thẻ tiêu đề H2, H3 chen vào giữa. Hãy đảm bảo rằng không có một đoạn văn nào dài quá 150 từ. Về từ khóa thì cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

– Từ khóa phải xuất hiện ở đoạn đầu tiên của bài viết

– Từ khóa xuất hiện trên các thẻ H2, H3 và xuất hiện trong tiêu đề, thẻ description

– Từ khóa không nên xuất hiện quá nhiều hoặc quá ít trong bài viết

7. Từ khóa bổ sung

Bên cạnh việc xây dựng từ khóa chính, hãy đảm bảo có những cụm từ khóa bổ sung mô tả chi tiết. Có nhiều khách hàng thường tìm kiếm cả những cụm từ khóa rất dài và chi tiết. Đây chính là cơ hội cho bạn “vươn lên” nếu như khách hàng có ý định tìm.

Trên đây, chỉ là những điểm quan trọng nhất. Để có thể lên Top google thì cần thêm nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất là cần thời gian vì việc SEO không thể thực hiện một sớm một chiều. Chúc các bạn thành công!

 

2 Responses
  1. Backlinks

    100,000 Backlinks only $10,Subject to data from ahrefs.com.After paid $10 by PayPal (My PayPal:helloboy1979@gmail.com),Tell me your URL, email and comment content.I will complete the task within ten days.But It may take up to a month for the data updated from ahrefs.com.

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now