Viết bài chuẩn SEO nhanh hơn với các công cụ hỗ trợ cơ bản

Một trong những yếu tố quyết định đến khả năng lên Top của một bài viết chính là phần nội dung hấp dẫn. Nhưng bên cạnh việc đau đầu về nội dung thì những content Writer cần phải chú ý đến rất nhiều kỹ thuật khác như: chọn lựa từ khóa, links, tag, H1, H2, H3,….Chính vì thế, để hỗ trợ tối đa cho người viết thì ngày càng có nhiều công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO ra đời. Hãy xem, đó là gì?

1. Công cụ tìm kiếm từ khóa

– Google Keyword Planner là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa do Google cung cấp. Công cụ này cho phép bạn thiết lập bộ từ khóa dựa trên lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Các thông số dựa trên số lượt search và mức độ quan trọng của nó. Google Keyword Planner sẽ thống kê trực tiếp trên hành vi tìm kiếm của người dùng nên có thể cho bạn các con số và những gợi ý khá chính xác.

– KeywordTool.io

Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa quen với giao diện có phần hơi phức tạp của Google Keyword Planner thì KeywordTool là công cụ thứ hai mà bạn có thể thử. KeywordTool là công cụ phân tích từ khóa khá tốt với hệ thống phân tích trên 83 ngôn ngữ. Để tìm cho mình bộ từ khóa phù hợp, sua khi đăng nhập vào giao diện trang web, bạn chỉ cần gõ tên từ khóa chính, hệ thống sẽ tự động làm việc và liệt kê cho bạn danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Với việc phân tích chính xác từ khóa, bạn sẽ có một bài chuẩn SEO hoàn chỉnh và phù hợp nhất.

– Google Analytics

Google Analytics là công cụ hỗ trợ phân tích SEO, Marketing miễn phí của Google, trong phần nghiên cứu từ khóa bạn có thể sử dụng Google Analytics để phân tích nghiên cứu từ khóa.

Hãy kết nối Google Analytics với Console Search và bạn có thể phân tích từ khóa và landing page hiệu quả.

2. Công cụ kiểm tra trùng lặp tạo bài chuẩn SEO

Trong bài viết chuẩn SEO thì việc kỹ năng viết lách đòi hỏi phải thực sự tốt. Kiến thức là hữu hạn, và những người chia sẻ thì gần như là tương tự nhau. Vậy cùng nội dung nhưng làm sao để bài viết của mình khác so với người khác?

– Plagiarism Checker là công cụ kiểm tra trùng lặp các bài viết đã được index trên Google. Được sử dụng để check độ đạo văn trong nội dung bài viết của bạn. Nó sẽ thu thập những dữ liệu trang web của bạn, kiểm tra nội dung của mỗi trang để xem những nội dung đó trùng lặp với với nội dung ở nơi khác trên internet.

– Plagium: Đây cũng là công cụ kiểm tra nội dung hoàn toàn miễn phí. Nội dung kiểm tra lên đến 5000 ký tự (tính cả dấu cách), có thể kiểm tra được nhiều dạng văn bản. Tốc độ kiểm tra tương đối nhanh, cũng được sử dụng nhiều.

3. Công cụ nén ảnh cho viết bài chuẩn SEO

Dung lượng hình ảnh làm gia tăng thời gian tải trang, ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Google cũng vì thế mà đánh giá cao và ưu tiên hơn đối với các trang có tốc độ tải nhanh. Nhưng muốn giảm dung lượng hình ảnh, buộc phải giảm kích thước và chất lượng ảnh. Điều này lại làm mất đi tính thẩm mỹ của bài viết. Giải pháp là gì?

Một công cụ mà mình thường hay sử dụng để nén hình ảnh nhưng không làm thay đổi kích thước và chất lượng. Đó là trang web iloveimg.com – chuyên về xử lý hình ảnh online. Rất đơn giản, bạn truy cập trang web và chọn “Compress Image”. Tải tệp lên và bấm biểu tượng “Compress Image” để website tiến hành nén. Rất thông minh, sau khi nén xong file sẽ được tự động tải xuống với cùng tên nhưng dung lượng có thể giảm đi từ 70-80% đó.

4. Công cụ kiểm tra SEO

Để xây dựng được một website chuẩn SEO cần rất nhiều yếu tố mà bạn không thể biết được chính xác đã tối ưu hóa tất cả yếu tố đó chưa. SEOquake nó sẽ giúp bạn kiểm tra một  cách dễ dàng các yếu tố để tối ưu website chuẩn SEO. SEOquake là một công cụ khá đơn giản giúp bạn kiểm tra các yếu tố trong website hay bài viết của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO hay chưa. Từ đó, bạn có thể xây dựng thêm các yếu tố để tối ưu SEO Onpage của bạn một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là một vài công cụ hỗ trợ nhưng không thể thay thế cho việc tạo dựng một bài SEO hoàn chỉnh. Chính vì vậy, các marketer vẫn cần có những ý tưởng sáng tạo và thiết lập nội dung có ý nghĩa để phục vụ việc SEO bài viết trên Google nhé!

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now