Video marketing – “vũ khí” lợi hại trong chiến dịch Marketing 2019

Những năm gần đây, sự phát triển của youtube khiến cho các video marketing trở nên phổ biến và được ưa thích hơn rất nhiều và dần trở thành tương lai của content marketing trong năm 2019. Đặc biệt là khi các “gã khổng lồ” như facebook, instagram và twitter đang dồn nhiều công sức và tiền bạc vào việc tối ưu các video của mình. Lý do thực sự khiến video marketing có thể trở thành vũ khí quan trọng khi thực hiện các chiến dịch marketing là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Video marketing giúp cải thiện SEO

Theo các chuyên gia trong ngành, việc thêm video vào website sẽ làm tăng cơ hội đứng top google gấp 53 lần. Đây chính là nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp cũng như người làm marketer rất chú trọng đến việc đầu tư vào video marketing.

Video marketing giúp cải thiện SEO nhanh chóng trên google

Video marketing giúp cải thiện SEO nhanh chóng trên google

2. Thu hút nhiều khách hàng

Video trở thành một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự tham gia của khách hàng. Theo Content Marketing Institute, “khán giả có mức độ tham gia và video cao gấp 10 lần so với các hình thức content khác trên mạng xã hội, bao gồm các hành động như nhúng, chia sẻ, bình luận về nội dung video”. Nguyên nhân là video sử dụng một ngôn ngữ phổ quát, nghĩa là bạn có thể kết nối ngay tức thì với nhiều khán giả trên toàn cầu, dù bạn sử dụng ngôn ngữ nào, đang ở châu lục nào.

3. Khách hàng ở lại lâu hơn

Theo một số nghiên cứu đáng tin cậy thì hơn 65% người dùng sẵn sàng xem hơn ¾ video và tỷ lệ này hấp dẫn hơn nhiều so với các dạng content bằng chữ thông thường.

4. Video marketing có nhiều đất diễn

Việc sử dụng video marketing có rất nhiều đất diễn và thể hiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn muốn xây dựng content  về ẩm thực, trò chơi, giáo dục,… thì việc sử dụng video là điều không tồi. Các nền tảng social media đang hỗ trợ rất tốt cho các video của bạn. Nhìn instagram là một ví dụ điển hình. nền tảng này có các hình thức Instagram Live, Boomerang và Stories đều đẩy mạnh hình thức video. Doanh nghiệp cần tận dụng những công cụ này để thương hiệu tiếp cận được khách hàng.

Video marketing được hỗ trợ lớn bởi nhiều nền tảng mạng xã hội

Video marketing được hỗ trợ lớn bởi nhiều nền tảng mạng xã hội

5. Khả năng tiếp cận

Phương pháp video marketing ngày càng dễ tiếp cận hơn do có những công cụ hỗ trợ rất hữu ích. Nếu như trước đây cần có những thiết bị quay video cầu kỳ và tốn kém thì giờ đây chỉ cần có những thiết bị như smartphone, máy quay đơn giản là đã có thể sản xuất ra một video đảm bảo được âm thanh, hình ảnh sống động và hoàn toàn có thể xây dựng thành video marketing trong chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp.

Nếu tận dụng tốt những tính năng và hiệu ứng của video marketing thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu với mức chi phí nhỏ nhất.

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now