Top 3 công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích dành cho Marketer

Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin trên internet là công việc thường xuyên và liên tục của các Marketer nhằm “săn thông tin” để phục vụ cho bài viết của mình. Và ai cũng biết rằng việc tìm kiếm thông tin thì đơn giản nhưng để tìm kiếm được những thông tin thực sự hữu ích và phù hợp nhất thì phải biết tích hợp nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau.

Dưới đây là top 10 những công cụ tìm kiếm hữu ích nhất trên google mà bạn nên biết.

1. Google – công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất

Google không cần giới thiệu, nó thật sự nổi tiếng và hầu hết chứa các trang web truy cập trên toàn thế giới. Nó nắm giữ 65% thị phần tìm kiếm Mỹ. Google có nhiều tính năng đặc biệt giúp bạn tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Một số tính năng phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Google là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất thế giới
Google là công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến nhất thế giới

2. Facebook – công cụ tìm kiếm thông tin đa dạng

Đây là trang mạng xã hội toàn cầu với nguồn thông tin đa dạng, những chia sẻ hữu ích mà người dùng dễ dàng tiếp cận. Tìm kiếm thông tin trên facebook có thể nhận được kết quả dưới dạng hình ảnh, video, bài viết.

Facebook là công cụ tìm kiếm thông tin rất đa dạng
Facebook là công cụ tìm kiếm thông tin rất đa dạng

3. Wolfram Alpha

Các công cụ tính toán tập trung vào kiến thức, phục vụ thông tin định lượng khoa học. Nếu bạn đang tìm kiếm bất cứ điều gì thực tế hay thống kê, sau đó bạn đang ở một nơi thích hợp. Nó sẽ truy vấn cơ sở dữ liệu khổng lồ của mình và mang đến các câu trả lời thích hợp trực tiếp, mà không đề cập đến các trang web bên ngoài. Nó cung cấp cho chuyên gia kiến thức và tạo ra kết quả mạnh mẽ.

4. Youtube – công cụ tìm kiếm thông tin mới

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân đều chú trọng phát triển kênh youtube nên nguồn thông tin từ công cụ tìm kiếm này ngày càng đa dạng và hiệu quả. Đặc biệt là việc sử dụng hình ảnh, video sống động giúp cho người dùng cảm thấy thích thú và dễ dàng thu nhận thông tin hơn.

Kênh Youtube liên tục được cập nhật thông tin mới nhất
Kênh Youtube liên tục được cập nhật thông tin mới nhất

5. Baidu

Baidu là công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc như Google tại Mỹ. Baidu có khả năng tìm kiếm các tin tức và hình ảnh, các chức năng khác và đó là 6 trang web truy cập nhiều nhất trên mạng. Một số tính năng phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

6. Yandex

Yandex cho người dùng dịch vụ nhắm mục tiêu tinh vi tìm kiếm web cao dựa trên công nghệ đẳng cấp thế giới. Yandex là trang chủ phổ biến nhất của Nga. Nó cũng là trang web truy cập nhiều nhất trên mạng.

7. Duck Duck Go

Duck Duck Go là một công cụ tìm kiếm có trụ sở tại Valley Forge, Pennsylvania sử dụng thông tin từ các trang web đám mây-có nguồn gốc(như Wikipedia) với mục đích làm tăng kết quả truyền thống và cải thiện quan hệ. Triết lý công cụ tìm kiếm nhấn mạnh đến sự riêng tư và không cung cấp thông tin người dùng. Một số tính năng phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

8. Twurdy

Mọi người đều có khả năng đọc khác nhau. Một số người tìm kiếm trên web là giáo sư tiến sĩ đại học hoặc chỉ là các trẻ em 5 tuổi. Twurdy đã được tạo ra để cung cấp cho những người có quyền truy cập vào kết quả tìm kiếm phù hợp với mức độ tuổi riêng của họ. Mục tiêu của Twurdy là cung cấp tìm kiếm web với thông tin thích hợp nhất cho họ. Điều này có nghĩa là lứa tuổi 10 tuổi chỉ có nhiệm vụ học không cần thiết phải tìm các thông tin về các công nghệ cao, các vật liệu dành để nghiên cứu, …. Nó cũng có nghĩa là nghiên cứu sinh không cần phải click qua các trang web được thiết kế cho trẻ em để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

9. Ask

Ask.com đã có 3% thị phần tìm kiếm tại Mỹ. Đây là danh sách các bài viết Wikipedia về công cụ tìm kiếm, bao gồm cả công cụ tìm kiếm web, dựa trên công cụ tìm kiếm, lựa chọn, động cơ kiếm siêu dữ liệu, công cụ tìm kiếm desktop, và các cổng web và các trang web theo chiều dọc thị trường có một cơ sở tìm kiếm dựa trên cơ sở dữ liệu trực tuyến.

10. Instagram

Tìm kiếm thông tin trên Instagram nghe thì khá mới mẻ nhưng đã được cộng đồng áp dụng khá nhiều. Đặc biệt là việc cập nhật những thông tin nóng hổi hoặc những tin hài hước, kiến thức bổ ích từ người nổi tiếng hoặc các trang có uy tín.

Tìm kiếm thông tin toàn cầu thông qua instagram
Tìm kiếm thông tin toàn cầu thông qua instagram

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now