Thiết kế website chuẩn SEO cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Việc các doanh nghiệp sử dụng website để bán hàng, quảng cáo sản phẩm dịch vụ đều nhắm đến mục đích là dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn thông qua việc tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu website của bạn không hiện ở những trang đầu khi khách hàng tìm kiếm thì việc tiếp cận dường như bằng không. Chính vì vậy mà các yêu cầu về việc SEO bài viết và SEO website ra đời để giúp các doanh nghiệp dễ chuẩn hóa và đưa website lên top google. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí để chuẩn SEO cho website mà các doanh nghiệp nên biết.

1. Tên miền và Hosting

– Tên miền: bạn nên chọn tên miền phù hợp, trùng với nội dung của website, tên miền nên chứa từ khóa chính (sản phẩm, dịch vụ của bạn) điều này giúp người dùng nhận biết được website nói về có gì và cũng để các công cụ tìm kiếm dễ nhận biết về nội dung web hơn.

– Hosting: là nơi chứa dữ liệu của web, bạn nên chọn hosting có độ ổn định tốt, truy cập vào website nhanh, tránh để bị tình trạng web lúc hiển thị, lúc không. Vì các con bọ của các công cụ tìm kiếm sẽ vào website thường xuyên để đánh giá website của bạn, nên khi website bạn không vào được đồng nghĩa các con bọ tìm kiếm cũng không vào được, điều này làm ảnh hưởng tới không tốt  tới chất lượng của website.

Tên miền và hosting hỗ trợ khá tốt trong việc thiết kế website chuẩn SEO

Tên miền và hosting hỗ trợ khá tốt trong việc thiết kế website chuẩn SEO

2. Thiết kế website chuẩn SEO

– Giao diện: Để web chuẩn seo bạn cần có bố cục trang website được trình bày mạch lạc, dễ điều hướng tới các trang khác nhau. Đặc biệt, nếu có một giao diện bắt mắt và phù hợp thì khả năng kích thích khách hàng còn cao hơn nữa.

Website hỗ trợ đầy đủ các thẻ có thể tạo tự động hoặc thủ công như: mô tả, từ khóa, H1, H2, H3…

– Tối ưu đường dẫn (url), không để đường dẫn chứa các ký tự đặc biệt

– Tạo sitemap cho website

– Web tương thích với các loại thiết bị như di động, máy tính bảng và máy tính (PC)

Thiết kế website chuẩn SEO từ giao diện, content, từ ngữ

Thiết kế website chuẩn SEO từ giao diện, content, từ ngữ

3. Nội dung website

Khi xây dựng các bài viết cho website cũng cần phải tối ưu hóa thì mới có thể đẩy website lên vị trí thứ hạng cao khi tìm kiếm được.

– Tiêu đề < 65 ký tự

– URL < 90 ký tự

– Thẻ mô tả < 150 ký tự

– Thẻ từ khóa: chứa khoảng 6 từ khóa liên quan tới bài viết

– Nội dung text trong bài viết phải lớn hơn 300 ký tự

– Các từ khóa phân bổ đều trong bài viết

– Mỗi bài viết nên chứa duy nhất 1 thẻ H1

Đó là các yếu chính để có một nội dung chuẩn seo, tuy nhiên để bài viết này được đánh cao thì bài viết nên được viết một cách mạch lạc, dễ hiểu không cố ý chèn từ khóa vào bài viết và đặc biệt không nên copy bài của đối thủ, điều này không những giúp đối thủ cạnh tranh với mình được đánh giá cao mà nó còn làm website của bạn bị kém chất lượng. Bạn nên tự sáng tạo bài viết bằng cách tham khảo rồi lập luận bài viết theo ý của mình.

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now