Những lưu ý khi thiết kế giao diện website

Chuẩn mực về cái đẹp của giao diện website ở các ngành nghề, lĩnh vực có sự khác nhau nên rất khó để đưa ra một quy chuẩn chung trong thiết kế website. Vậy nếu như doanh nghiệp hoặc cá nhân mới thiết kế website lần đầu thì phải làm thế nào? Câu trả lời chính là hãy dựa vào thẩm mỹ chung của mọi người để xác lập tính thẩm mỹ của website sao cho vừa mắt khách hàng nhất. Sau đây sẽ là một số lưu ý hữu ích nhất dành cho những ai mới bắt đầu thiết kế website.

1. Màu sắc trên giao diện website

Yếu tố ưu tiên đầu khi thiết kế giao diện website chính là việc phối hợp màu sắc. Theo nghiên cứu thì đa số khách hàng đều thích sự đơn giản trong phối màu và nên chọn ít màu. Nếu có thể hãy chọn một tone màu chủ đạo và 2 tone màu phụ họa để tạo sự nhất quán và sự bắt mắt. Nếu bạn truy cập vào những website nước ngoài, website của các công ty lớn thì đều thấy giao diện đơn giản, màu sắc hài hòa tạo nên ấn tượng cho người dùng. Ở Việt Nam, rất nhiều website thiết kế với màu sắc lòe loẹt, sử dụng màu quá sáng hay quá tối khiến người dùng cảm thấy mỏi mắt và khó chịu. Màu sắc chủ đạo của thiết kế website nên tương thích với màu của logo hoặc sản phẩm.  Một website đẹp đòi hỏi màu sắc phải hài hòa và đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

Thiết kế giao diện website cân xứng, màu sắc hài hòa

Thiết kế giao diện website cân xứng, màu sắc hài hòa

2. Hình ảnh

Hình ảnh có tác động rất lớn đến tâm trí của khách hàng, đôi khi là có thể quyết định hành vi mua hàng của họ. Chính vì vậy, hình ảnh trên giao diện website phải phù hợp với đối tượng khách hàng, rõ nét và kích thước vừa vặn. Hơn nữa, kích cỡ hình ảnh có ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tải trang và giao diện website. Do vậy, hình ảnh không được có kích cỡ quá lớn và cũng không nên sử dụng hình ảnh kích cỡ quá nhỏ nhưng lại không nhìn rõ sản phẩm. Đặc biệt là tuyệt đối không sử dụng những hình ảnh khiếm nhã, trái với văn hóa, thuần phong mỹ tục.

3. Chữ viết

Font chữ phổ biến được sử dụng trên website là Times New Roman và Arial. Bạn đừng cố làm nổi bật bằng những font chữ khác lạ khiến người dùng gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nội dung website. Thay vào đó, bạn chỉ cần in đậm từ khóa hay ý bạn muốn người dùng chú ý là được.

Hơn nữa, sử dụng những font chữ trên sẽ thích ứng với hầu hết các phương tiện lướt web của người dùng, điều này làm cho website trở nên thu hút và tương thích hơn.

4. Bố cục của giao diện website

Một giao diện website đẹp không chỉ đơn giản có màu sắc hài hòa, hình ảnh chất lượng, chữ viết phù hợp mà quan trọng không kém chính là bố cục website. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ đảm bảo website của bạn có bố cục rõ ràng, giúp khách hàng biết mình đang ở đâu trên website. Điều đó được khách hàng đánh giá rất cao.

Bố cục trên giao diện website cần phải tiện ích cả với máy tính và di động

Bố cục trên giao diện website cần phải tiện ích cả với máy tính và di động

Chỉ cần lưu ý 4 yếu tố trên thì chắc chắn bạn sẽ có được giao diện website phù hợp. Tuy nhiên, đây chỉ là những lưu ý chung nhất, tùy vào sản phẩm kinh doanh và đặc điểm của khách hàng mục tiêu mà bạn cần tùy biến giao diện cho phù hợp và chính xác hơn.

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now