5 dạng content marketing được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc thực hiện một chiến dịch Marketing thành công không hề đơn giản nhưng không phải không thực hiện được. Hầu hết các doanh nghiệp thành công đều bám vào nền tảng content vững chắc với đa dạng các loại content khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua 5 dạng content phổ biến nhất mà các doanh nghiệp lớn vẫn đang áp dụng.

1. Video – dạng content thu hút nhất

Đây là xu hướng Marketing nổi bật nhất trong năm 2019. Các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào nội dung này để vừa thu hút khách hàng, vừa có thể tạo nhận diện thương hiệu. Chúng ta còn gọi các video giúp vừa bán vừa nhận diện thương hiệu là viral video marketing.

Thậm chí, trên Facebook cũng ưu tiên loại quảng cáo Facebook chia sẻ thông qua video nhiều hơn. Bạn có thể thấy khi lướt NewsFeed thì hơn 60% – 70% là chia sẻ video. Video là dạng content tập hợp đầy đủ những gì mà người xem thích và muốn xem: ảnh động, âm thanh, chữ, và các hiệu ứng nổi bật đa dạng. Bạn có thể tạo ra được nhiều chủ đề hài hước, ý nghĩa, thủ thuật để chia sẻ cho người xem. Trên Facebook dạng tương tác có hình ảnh và âm thanh đạt tỉ lệ chia sẻ trên Facebook rất cao.

Với video trên Facebook, chúng ta có rất nhiều chế độ để có thể chủ động đăng tải trực tiếp lên Fanpage Facebook mà không cần sử dụng chia sẻ link dẫn. Hoặc với các video chúng ta có thể để các chế độ: tự động chạy, chèn sub, tự động chuyển sang video khác,… Ngoài ra còn một dạng Visual content đang rất thịnh hành là GIF, ảnh động với các hình ảnh lập đi lập lại. Những Fanpage Facebook cộng đồng rất hay dùng hình ảnh này để miêu tả cho một status hoặc trạng thái nào đó vui nhộn trong ngày.

Dạng content thu hút khách hàng nhất là video content

Dạng content thu hút khách hàng nhất là video content

2. Infographics – dạng content phổ biến

Đây là dạng hình ảnh + chữ phổ biến nhất cho Fanpage Facebook, có thể sử dụng để giới thiệu các tính năng sản phẩm, quá trình hình thành công ty, hay là các thủ thuật, mẹo vặt đơn giản và dễ hiểu với hình ảnh minh họa. Đây được coi là dạng Content có quyền lực nhất khi phân loại vào dạng visual image. Nó được áp dụng rất nhiều trong facebook cho bất động sản, IT, Marketing,…

3. Lời kêu gọi hành động

Được sử dụng rất nhiều trong các hình ảnh quảng cáo trên Fanpage Facebook. Chúng dùng để kích thích và khuyến khích người đọc nhấp vào link bạn muốn chia sẻ, hay vào bài viết trực tiếp trên Facebook. Nó như một dạng gợi mở và hướng người xem tới bước tiếp theo mà họ cần làm là gì khi đánh trúng nhu cầu của họ. Sử dụng các hiệu ứng và font chữ đa dạng để tạo ấn tượng cho câu kêu gọi hành động mà bạn muốn thu hút người xem.

Bạn sẽ không thất vọng nếu thử nghiệm và chạy thử các dạng content trên cho chính Fanpage Facebook của mình.

Sử dụng lời kêu gọi hành động là một dạng content thường được sử dụng trên facebook

Sử dụng lời kêu gọi hành động là một dạng content thường được sử dụng trên facebook

4. Bài thuyết trình

Không giống như infographic, bài thuyết trình có quy mô lớn hơn và chứa khối lượng thông tin lớn hơn rất nhiều.

Một slide thuyết trình thực hiện bằng PowerPoint, Prezi, Visme,… luôn thú vị hơn và có tính thuyết phục cao hơn một bài đăng dài và toàn chữ. Những bài thuyết trình chuyên nghiệp có khả năng khiến người đọc cảm thấy được thư giãn và nhận được lời khuyên hữu ích. Do đó, họ sẵn sàng tương tác với thương hiệu hơn.

5. Biểu đồ

Sử dụng hình ảnh biểu đồ mô tả quá trình tăng trưởng hoặc phát triển của một sản phẩm, dịch vụ hay xu hướng đang đi lên của thị trường. Với quá nhiều con số và biểu đồ phức tạp đem đến khó khăn khi xem cho người xem trên Facebook, thay bằng biểu đồ màu sắc đơn giản và rõ ràng khiến người xem vừa chú ý và tương tác được tăng cao.

Ngoài 5 dạng trên thì content marketing còn tồn tại ở vô vàn các dạng thức khác nhau. Thế mới thấy được mức độ đa dạng của content cũng đồng nghĩa với việc tạo được môt content thực sự thu hút khó hơn nhiều so với tưởng tượng. Nắm bắt kỹ 5 dạng content trên và cố gắng bắt kịp xu hướng thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ thành công.

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now