Những lưu ý khi mua tên miền và hosting dành cho doanh nghiệp

Gần đây trong cộng đồng mạng tranh cãi về việc có nên mua tên miền và hosting ở chung một nhà đăng ký cũng như có nên mua ở cùng thời điểm hay không? Điều này gây phân vân rất nhiều cho khách hàng khi phải ra quyết định mua tên miền, hosting để đưa website mình mới thiết kế vào vận hành. Vì vậy, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý và kinh nghiệm khi mua tên miền và hosting dành cho các doanh nghiệp.

1. Mua tên miền và hosting để làm website giới thiệu doanh nghiệp

Mua cùng lúc cả tên miền và hosting trước khi thiết kế web hoặc tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ nào có chương trình mua host tặng web hoặc mua tên Miền tặng web. Tránh trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ hoặc mua trước tên miền. Điều này đảm bảo khi gia hạn sẽ không bị sai sót và mất tên miền (điều xảy ra rất phổ biến khi mua tên tiền và mua hosting lệch thời điểm trong trường hợp này).

2. Mua tên miền và hosting để phát triển một dự án thương mại điện tử

Nên mua cùng lúc sau khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế, demo beta và trước thời điểm vận hành chính thức khoảng một đến hai tháng. Tránh trường hợp mua tên miền và hosting trước đến khi dự án hoàn thành thì không phù hợp (thay đổi tên miền, thay đổi đặc tính kỹ thuật yêu cầu hosting, Cloud VPS, Cloud Server). Nếu phải mua trước thì DIGISTAR tư vấn bạn nên mua những tên miền thuộc về tên doanh nghiệp, tên chung, hoặc mua bao quanh nhằm đảm bảo vấn đề bản quyền của dự án khi triển khai và chọn những nhà cung cấp tên miền và hosting uy tín, chuyên nghiệp.

3. Mua để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Không cần thiết mua thêm hosting cho mỗi tên miền mua thêm. Mục đích mua nhiều tên miền là để bảo vệ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên môi trường mạng.

4. Mua tên miền và hosting để thực hiện SEO

Trường hợp này chắc chắn cần mua thêm hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.

5. Mua tên tiền để đầu cơ và bán lại

– Đối với tên miền quốc tế : không cần thiết mua thêm Hosting

– Đối với tên miền Việt Nam : nên mua kèm Hosting để up web nội dung cơ bản nhằm tránh các quy định về thu hồi tên miền không hoạt động từ VNNIC – Trung tâm tên miền Việt Nam. Bạn nào chưa đủ kinh phí để thiết kế web có thể mua hosting tại những nhà đăng ký có tặng kèm website theo chương trình.

6. Mua hosting để chứa dữ liệu

Không cần thiết mua tên miền, lúc này xem như hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy xuất vào.

7. Mua hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhất định

Mua cùng thời điểm với tên miền và ở cùng một nhà cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi có rắc rối xảy ra trong sự kiện.

8. Mua Hosting để demo và phát triển dự án ở giai đoạn ban đầu

Không cần thiết mua tên miền cùng lúc vì có thể nhu cầu về tên miền cùng với hosting chính thức khi triển khai là khác so với giai đoạn thử nghiệm.

Tóm lại, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng cũng như tính chất dự án triển khai mà chúng ta nên mua tên miền,  hosting cùng lúc hoặc sau một khoảng thời gian nhất định hoặc chỉ mua tên miền hoặc chỉ mua hosting mà thôi. Tuy vậy, điều cốt lõi mà chúng tôi muốn khuyên các bạn là nên mua tên miền, hosting ở cùng 1 nhà đăng ký tên miền, hosting. Điều này sẽ giúp các bạn thuận tiện trong quản lý, dễ dàng nhờ hỗ trợ khi website sở hữu gặp sự cố gián đoạn (tránh được tình huống không mong muốn là các nhà cung cấp dịch vụ đổ lỗi qua lại)

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now