Khám phá tất tần tật về Landing page dành cho người mới bắt đầu

Landing page là một trong những công cụ sử dụng trong marketing rất được chú ý trong vài năm gần đây. Đơn giản là vì nó có khả năng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mà cũng rất dễ thực hiện. Sử dụng landing page đơn giản và hiệu quả hơn so với các website và các nghiên cứu cho thấy, lượng khách hàng sẽ tăng lên đáng kể nếu bạn tăng số lượng landing page. Nếu bạn còn chưa rõ về việc sử dụng landing page, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Landing page là gì?

Hiểu đơn giản thì Landing Page là một trang có giao diện, nội dung, tên miền giống như một trang web bình thường và chỉ tập chung vào một nội dung cụ thể.

Landing Page là trang đích hay là trang mục tiêu của một website được tối ưu hóa có chức năng dẫn người xem đến một hàng động nhất định. Landing page xuất hiện khi có một khách hàng tiềm năng click chuột vào một mẩu quảng cáo hay đường link kết quả của một công cụ tìm kiếm. Nội dung của landing page tập trung vào người xem, có thể là 1 chủ đề, 1 bài giới thiệu về dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó,…

Landing page hoạt động theo phương thức loại trừ để loại bỏ những đối tượng không cần thiết (như đường dẫn điều hướng, thanh công cụ, footer,…) và tập trung hoàn toàn vào hành động đã có chủ ý trước.

Landing page là gì?
Landing page là gì?

Có các dạng landing page nào?

Có rất nhiều cách chia landing page khác nhau nhưng để bạn dễ hiểu nhất thì mình xin đưa ra hai dạng thường dùng đó là: Lead page và Sales page.

Lead page

Hiểu đơn giản thì Lead page là một loại mồi dẫn để thu hút khách hàng và lấy thông tin khách hàng. Lead page thường đưa ra một câu chuyện hoặc những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, đánh trúng tâm lý khách hàng để khiến họ để lại thông tin, số điện thoại, email,…Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp sử dụng các lead page thu hút khách hàng bằng các chương trình giảm giá, khuyến mãi, Ebook, vé hội thảo,… Dù lựa chọn theo cách nào thì cũng cần phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn quan tâm. Giả sử, bạn muốn hướng đến tập khách hàng là CEO thì các chương trình giảm giá, vé miễn phí dường như không có hiệu quả. Thay vào đó, hãy kể cho họ các câu chuyện về quản lý nhân viên, quản lý tài chính, vận hành doanh nghiệp,…và đưa cho họ những giải pháp hữu ích.

Sale page

Mục tiêu của các sale page chính là để bán hàng, kích thích nhu cầu của khách hàng để họ đặt mua. Nội dung chính của sale page thường là giới thiệu về sản phẩm, lợi ích, giá bán để khách hàng nắm rõ và đặt mua. Các thông tin đưa ra phải là thông tin quan trọng, đủ tính thuyết phục.

Lợi ích của landing page

Landing page mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Landing page giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Hiện tại doanh nghiệp, công ty của bạn đang có rất nhiều dự án, sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo cùng một lúc. Mỗi sản phẩm, dịch vụ lại có những định hướng và mục tiêu khác nhau, và bạn không thể kéo khách hàng từ những mục tiêu quảng cáo khác nhau vào một trang web được.

Để tăng mức độ nhận thức và hành vi khách hàng, sản phẩm / dịch vụ đó cần có một trang riêng để quảng bá và tiếp cận khách hàng, những vẫn cần đáp ứng được yêu cầu những khách hàng đó biết về website của bạn. Thiết kế Landing page được tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và cảm thấy hứng thú hơn với các dự án hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Landing page giúp khách hàng hiểu rõ doanh nghiệp
Landing page giúp khách hàng hiểu rõ doanh nghiệp

Landing page giúp doanh nghiệp hiểu nhu cầu của khách hàng hơn

Để có một Landing page hiệu quả điều đầu tiên doanh nghiệp cần làm đó là xác định đối tượng khách hàng, hành vi mua hàng, giới tính…

Khi khách hàng truy cập vào landing page, mọi thao tác trên landing page của họ sẽ được thống kê lại, từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá, hiểu hơn về tập khách hàng mình đang theo đuổi và có những chiến lược đúng đắn để làm cho khách hàng gắn bó với sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn.

Tăng traffic chuyển đổi cho web, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp 

Thiết kế một landing page đẹp, nhắm đúng mục tiêu sẽ mang lại hiệu quả lớn giúp tăng traffic website từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và trở thành các hành vi mua hàng, doanh số bán hàng…thông qua các trình bày, quảng bá bằng hình ảnh, video clip ngắn và thông tin được dàn trải một cách sáng tạo trên Landing Page.

Landing page là công cụ chuyển đổi khách hàng tốt nhất
Landing page là công cụ chuyển đổi khách hàng tốt nhất

Công cụ tạo landing page

Tạo Landing page với Google tại Sites.google.com

Đây là một tính năng mới được cập nhật của Google cho phép bạn tạo nên các chuyên trang cho mình với giao diện khá đẹp mắt và chuyên nghiệp. Dù được thiết kế chủ yếu với những tính năng vô cùng đơn giản nhưng ở mức trải nghiệm miễn phí thì đây là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, điểm hạn chế lớn nhất của công cụ này chính là chỉ hỗ trợ tốt nhất trên hai trình duyệt Chrome và Firefox, trong khi xu hướng người dùng sử dụng Cốc Cốc cũng tương đối lớn.

– Trải nghiệm với công cụ hàng đầu Ladipage.vn. Sở dĩ Ladipage.vn được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu dù mới được ra mắt từ 10/2016 là bởi vì cách thao tác trên Ladipage.vn vô cùng dễ dàng và hầu hết mọi người dùng đều có thể tự thực hiện được. Chỉ với một vài thao tác kéo thả cực đơn giản mà không cần am hiểu về kỹ thuật, bạn đã có thể sở hữu cho riêng mình một chuyên trang thật chuyên nghiệp và độc đáo. Bên cạnh đó, với danh sách cực khổng lồ các mẫu trang đích ở các lĩnh vực khác nhau, bạn còn có thể thỏa sức lựa chọn các mẫu trong kho tàng mà không cần mất nhiều thời gian để thiết kế mới.

 Weebly.com 

Hãy thử trải nghiệm một nền tảng chuẩn thế giới để tạo Landing page. Chắc chắn bạn đã không ít lần bắt gặp những Landing page bắt mắt, thu hút nhưng không biết được thiết kế từ đâu. Trên thực tế, những chuyên trang này xuất phát từ một nền tảng hàng đầu thế giới là Weebly.com cũng với những thao tác kéo thả. Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này là về mặt tên miền khi bạn dùng bản free thì bắt buộc phải có từ weebly đứng trước tên miền đó. Điều này đòi hỏi người dùng phải mua dịch vụ mới có thể có được tên miền như mong muốn.

WordPress.org 

Đây là một trong những cái tên không còn xa lạ để thiết kế page bởi không chỉ có giao diện thân thiện với người Việt, ngôn ngữ tiếng Việt mà WordPress.org còn có hẳn một cộng đồng chuyên hỗ trợ cho mọi người dùng. Tuy nhiên, với nền tảng này bạn đòi hỏi phải có những kiến thức nhất định về code sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi sử dụng công cụ này.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có cái nhìn toàn diện về landing page. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất cứ thông tin nào về thiết kế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

 

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now