Tăng doanh số nhanh chóng nhờ 4 chiến lược tối ưu trải nghiệm khách hàng

Thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng là cách để gia tăng lợi nhuận dường như là điều mà mọi doanh nghiệp đều biết và hiểu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu tận gốc được vấn đề. Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc chi tiền vào quảng cáo giúp gia tăng tiếp cận khách hàng là cách để có nhiều khách hàng hơn. Điều này đúng, nhưng chỉ khi doanh nghiệp tiếp cận được đúng khách hàng của mình.

Dưới đây sẽ là 4 chiến lược giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số ngay lập tức:

1. Hiểu chính khách hàng của mình

Hiểu tính cách của khách hàng đóng một vai trò lớn trong việc tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn để chuyển đổi cao hơn. Bước đầu tiên là xác định chính xác phân khúc khách hàng của bạn.

Bắt đầu với việc khám phá khách hàng tiềm năng của bạn: mong muốn, nỗi đau, thái độ và nhu cầu của họ. Nếu bạn đã phát hiện ra một phân khúc khách hàng mới, bạn có thể sửa đổi mô hình kinh doanh của mình để phù hợp với cơ hội mới này.

Sử dụng bản đồ thấu cảm không chỉ giúp bạn tăng tốc quá trình tìm hiểu khách hàng, nó còn cung cấp cho bạn các công cụ hành động để khám phá các khía cạnh khác nhau của khách hàng của bạn, và tạo ra các mô hình kinh doanh sáng tạo.

In một bản sao của mẫu bản đồ thấu cảm và đặt nó lên tường. Bạn có thể sử dụng mẫu này để phân loại các câu hỏi của bạn và tập trung vào những gì khách hàng nói, làm, suy nghĩ, cảm nhận, nghe và nhìn thấy. Bản đồ đồng cảm cũng cho phép bạn khám phá thêm về những nỗi đau và mong muốn của khách hàng.

Tập hợp nhóm của bạn lại với nhau và trả lời các câu hỏi sau đây nhưng đừng giới hạn bản thân chỉ trong những câu hỏi này:

– Điều gì cản trở cô ấy?

– Cô ấy mơ ước đạt được điều gì?

– Làm thế nào để cô ấy nhận thức thành công?

– Điều gì ảnh hưởng đến cô ấy để mua hàng?

– Bao nhiêu phương tiện truyền thông xã hội và cộng đồng ảnh hưởng đến quyết định của cô?

– Điều gì làm cô lo lắng?

– Làm thế nào để cô ấy cư xử ở nơi công cộng, và giữa những người bạn?

Ngay cả khi bạn nhắm mục tiêu cùng nhóm khách hàng với đối thủ cạnh tranh, thì điều quan trọng là không sao chép và thực hiện các chiến lược tối ưu hóa chuyển đổi của họ. Chẳng hạn, việc cung cấp các bản dùng thử miễn phí hoặc quyền truy cập không giới hạn vào phiên bản cơ bản của sản phẩm của bạn nghe có vẻ rất hấp dẫn đối với một nhóm khách hàng. Tuy nhiên, đó có thể không phải là chiến lược phù hợp để doanh nghiệp của bạn áp dụng.

Để bán hàng, trước tiên bạn phải hiểu suy nghĩ và trải nghiệm của khách hàng

2. Tận dụng dữ liệu lịch sử

Bạn phải có khả năng sao lưu các chiến lược tỷ lệ chuyển đổi của mình bằng dữ liệu lịch sử trước khi nghĩ về chiến lược tăng trưởng trong tương lai. Ví dụ: trích xuất dữ liệu về khách hàng hiện tại đã đăng ký gói hàng tháng của bạn có thể là một hướng dẫn tuyệt vời để tìm hiểu thêm về giá trị trọn đời khách hàng của bạn.

Hãy đo lường chính xác xem khách hàng ở lại với bạn bao lâu? Khi nào thì họ rời khỏi và sử dụng sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Điều này cho bạn định hướng thực hiện các chiến lược tương tác trong tương lai.

Bạn có thể sử dụng các chiến lược nhắm mục tiêu lại và ​​tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi dựa trên hành vi mua hàng của khách hàng. Đơn giản, hãy làm nổi bật nhóm đã theo dõi mua hàng hoặc đã giới thiệu khách hàng mới đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, hãy thu hút họ bằng các giao dịch mới hoặc yêu cầu họ tham gia chương trình khách hàng thân thiết của bạn.

Bên cạnh đó, việc khám phá xem các phân khúc khách hàng biết đến bạn thông qua các mạng xã hội hoặc liên kết ngược từ đối tác cho phép bạn điều chỉnh các chiến lược tối ưu hóa trang đích của mình cho phù hợp.

3. Giáo dục thay đổi nhận thức của khách hàng

Thay vì hướng tất cả lượng truy cập đến trang đăng ký của bạn với hy vọng họ sẽ yêu thích sản phẩm của bạn và thanh toán, bạn nên tập trung vào việc thiết lập quy trình tự động. Từ đó giúp khách hàng có một chuyến tham quan thú vị và mang tính giáo dục trong trang web của bạn. Hãy xem xét rằng mỗi phân khúc khách hàng có một tập hợp các nhu cầu duy nhất phải được giải quyết tương ứng.

Cho dù bạn đang sử dụng các chiến lược paid marketing hay tận dụng các kỹ thuật SEO mũ trắng để thu hút khách hàng đến doanh nghiệp của mình, điều đó rất cần thiết để thiết kế các chiến dịch của bạn để dẫn khách truy cập của bạn đến đúng trang đích.

Chẳng hạn, bạn có thể xuất bản một hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách tận dụng tốt nhất sản phẩm của bạn trên blog của bạn và hướng khách truy cập chưa có kinh nghiệm và người dùng mới vào blog của bạn trước khi đẩy họ vào kênh chuyển đổi của bạn.

Mặt khác, bạn có thể thiết lập một quảng cáo riêng cho người dùng chuyên gia và khiến họ ghé thăm trang sản phẩm ưu đãi giới hạn của bạn. Bằng cách này, bạn đang giải quyết các phân khúc khách hàng của mình đúng cách, cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Thực tế, việc tập trung vào các con số và hướng khách hàng đến nút ‘signup now’ trước khi họ biết những giá trị mà sản phẩm của bạn có thể cung cấp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Giáo dục nhận thức cho trải nghiệm khách hàng để họ hiểu về sản phẩm

4. Tham gia trải nghiệm khách hàng

Một trong những sai lầm phổ biến mà các marketer online mắc phải về chiến lược tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là để khách hàng mua hàng là đủ. Theo Econsultancy, 82% các công ty thừa nhận rằng việc giữ chân khách hàng rẻ hơn đáng kể so với việc thu hút khách hàng mới. Ipsos cũng đã báo cáo rằng việc có được khách hàng mới tốn hơn 500% so với việc giữ chân khách hàng.

Thiết lập một blog và đưa ra một chiến lược tiếp thị email vững chắc để giữ cho khách hàng của bạn gắn bó với những lời khuyên hữu ích sẽ tiếp thêm sinh lực cho chiến lược giữ chân khách hàng của bạn. Chỉ cần tận dụng các chiến lược như content marketing để tạo ra một phần nội dung, tốt nhất là hướng dẫn từng bước và chia sẻ nó với khách hàng của bạn.

Bạn phải coi mối quan hệ kinh doanh của mình nghiêm túc hơn bất cứ điều gì được xác định trong các điều khoản và điều kiện của bạn. Tương tác với khách hàng sau khi họ mua sản phẩm của bạn có thể dẫn đến lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn. Bạn thậm chí có thể khiến họ yêu thích doanh nghiệp của bạn bằng cách tìm ra những vấn đề thách thức nhất mà khách hàng của bạn gặp phải khi họ sử dụng sản phẩm của bạn và giúp họ giải quyết nó một cách miễn phí.

Trên đây là một vài lời khuyên để bạn có thể bán hàng hiệu quả dựa trên việc tối ưu trải nghiệm khách hàng. Nếu bạn đang thấy mình thực hiện các chiến dịch Marketing mà chưa ra đơn, hãy tham khảo ngay những nội dung này!

Leave a Reply

Nổi Bật

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Tư Vấn Ngay

  • DỊCH VỤ MARKETING TRỌN GÓI – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

  • call now